Top 5 loại rượu vang ngon nổi tiếng nhất thế giới

05:03:2021 11022 1 5

Thưởng thức rượu vang đã trở thành thú vui của nhiều người. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều loại rượu vang nhập khẩu đến từ các quốc gia khác nhau. Vậy có những loại rượu vang nổi tiếng nhất thế giới nào? Bài viết dưới đây sẽ bật mí cho các bạn những loại rượu vang được ưa chuộng và nổi tiếng nhất hiện nay.

1 0

Rượu vang Sauvignon Blanc

Rượu vang Sauvignon Blanc có mùi rất gắt nhưng lại rất nổi tiếng. Tên của loại rượu Sauvignon Blanc được lấy từ tên của chính loại nho sản xuất ra nó. Nguyên liệu được sử dụng thường là những trái có màu xanh. Vì vậy, nếu là người không biết thưởng thức thì sẽ có suy nghĩ rằng rượu đã bị hỏng vì mùi vị rất gắt.

Khi giới thiệu đến đây chắc hẳn bạn đang thắc mắc mùi vị không mấy được ưa chuộng như vậy tại sao lại nổi tiếng đúng không nào. Tuy nhiên, chính sự khác biệt này đã tạo nên sự nổi tiếng mà nhiều người đang thắc mắc.

Rượu vang Sauvignon Blanc

2 0

Rượu vang Pinot Noir

Rượu vang đỏ Pinot Noir có mùi vị phức tạp và mang đậm nét riêng biệt.

Pinot Noir là một trong những loại rượu vang nổi tiếng nhất trên thế giới hiện nay. Sở dĩ loại rượu vang đỏ này trở nên nổi tiếng là vì mùi vị vô cùng phức tạp và riêng biệt.

Hơn nữa rượu vang đỏ Pinot Noir còn có nhiều mùi vị khác nhau. Ví dụ như hương vị mận, nấm, anh đào, tuyết tùng, socola, thậm chí là cả xì gà.

Rượu vang Pinot Noir

3 0

Rượu vang Merlot

Rượu vang đỏ Merlot có rất nhiều hương vị.

Loại rượu vang đỏ tiếp theo cũng lọt vào top những dòng rượu vang được đánh giá là nổi tiếng nhất trên thế giới. Chính hương vị thảo mộc mà Merlot được nhiều người yêu thích và ưa chuộng nhất hiện nay.

Rượu vang Merlot cũng có nhiều hương vị như mâm xôi, mận, socola, mocha, anh đào. Tuy nhiên hương vĩ đặc biệt vẫn là Cabernet Sauvignon mềm mại và nhẹ nhàng, vô cùng quyến rũ.

Rượu vang Merlot

4 0

Rượu vang Chardonnay

Rượu vang trắng Chardonnay có giá rất đắt đỏ.

Chardonnay là dòng vang trắng nổi tiếng, cũng được nhiều người ưa chuộng hiện nay. Sản phẩm nổi tiếng là vì giá thành đắt do được ủ trong những thùng gỗ sồi quý.

Tuy nhiên, chính sự nổi tiếng mà đã có nhiều loại sản phẩm nhái mang vang trắng Chardonnay. Vì vậy, hiện nay loại rượu vang Chardonnay được bán với giá khác nhau. Sở dĩ có những loại rẻ hơn là do được ủ trong gỗ sồi kém chất lượng hoặc chỉ pha thêm tinh chất gỗ sồi.

Rượu vang Chardonnay

5 0

Robert Mondavi, Mỹ

Năm 1996 Mondavi thành lập hãng sản xuất rượu vang Robert Mondavi ở Oakville. Mondavi trở thành hãng rượu vang cao cấp nhất California, xuất khẩu sang hơn 90 quốc gia trên khắp thế giới.

Dòng họ Mondavi di cư từ vùng Marche vùng biển phía đông nước Ý sang Mỹ sinh sống. Ban đầu cuộc sống của họ khá khó khăn, cả gia đình phải làm công nhân được thuê để hái nho, trồng nho. Lâu dần họ tích lũy được kinh nghiệm và vốn, họ mua đất tự trồng nho và chế tạo rượu vang mang hương vị riêng.

Lúc đầu họ chế tạo theo công thức truyền thống Châu Âu nhưng đến năm 1993 họ mở rộng quy mô, nâng cao quy trình hiện đại hóa máy móc, trang thiết bị.

Rượu vang của Robert Mondavi, Mỹ đã có vị thế vững vàng trên thị trường tiêu thụ rượu khắp thế giới, rượu của họ có vị nhẹ, mang những tầng hương thơm hấp dẫn và tinh tế. Loại rượu có giá thành trung bình được tiêu thụ nhiều nhất ở Mỹ của hãng rượu Robert Mondavi Cabernet Sauvignon có giá dưới 30$.

Robert Mondavi, Mỹ

Top chủ đề
Toplist liên quan