Top 4 máy móc phụ trợ sản xuất thuốc viên chất lượng cao

08:03:2023 11117 1 5

Khi xây dựng một dây chuyền sản xuất dược phẩm dạng viên nang, viên nén bạn cần nắm rõ các thiết bị cần thiết trong một dây chuyền sản xuất dược phẩm đạt chuẩn theo các tiêu chuẩn GMP. Từ đó có thể những trang thiết bị cần thiết và phù hợp giúp tối ưu chi phí đồng thời gia tăng hiệu quả sản xuất. Sau đây topsaigon.vn xin giới thiệu đến các bạn những dòng máy phụ trợ sản xuất dược phẩm phổ biến hiện nay.

1 0

Máy dập viên thuốc

Máy dập viên thuốc hiện tại với số lượng chày theo từng model khác nhau. Các chày sẽ xoay tròn để ép nguyên liệu bột thành viên thuốc nén có hình dạng khác nhau. Các máy dập viên thuốc có thể tiến hành dập định hình cho các sản phẩm hoặc viên nén, viên nang.

may-dap-vien

Máy dập viên quay có thể được sử dụng rộng rãi trong sản xuất của ngành dược phẩm. Cũng như trong các ngành công nghiệp thực phẩm, hóa chất hiện nay. Nén các vật liệu dạng bột đáp ứng yêu cầu đóng thành viên nén. Sản lượng tối đa đạt 300.000 viên mỗi giờ và tùy công suất máy.

Máy có thiết kế nhỏ gọn có thể tạo ra nhiều hình dạng sản phẩm khác nhau. Ngoài ra, máy còn có thể lắp ráp nhiều loại khuôn khác nhau, chính điều đó đã tạo sự linh hoạt cho toàn bộ quá trình vận hành. Máy có thiết kế thông minh với bộ truyền động gắn trực tiếp vào thân máy đều có vỏ bảo vệ. Vì vậy, tạo môi trường tách biệt với khu vực sản xuất dược phẩm tránh quá trình nhiễm bẩn.

may-dap-vien-xoay-tron

Ưu điểm nổi bật:

- Cho năng suất dập viên nén đạt hiệu quả cao.

- Đáp ứng đầy đủ theo các tiêu chuẩn GMP.

- Viên nén được nén đồng đều từ 2 phía.

- Lực nén gia tăng đều, giảm nguy cơ vỡ viên.

- Thường ứng dụng trong sản xuất công nghiệp.

- Kết nối được nhiều hệ thống khác như máy tạo hạt tầng sôi, lau viên…

- Vận hành êm ái, không tạo ra phân lớp khối bột trên phễu nạp liệu.

- Đảm bảo sự đồng đều khối lượng và hàm lượng của viên nén.

2 0

Máy vô nang tự động

Máy vô nang tự động áp dụng thiết kế tối ưu hóa kết hợp đặc tính của Tây y theo tiêu chuẩn GMP. Máy hoạt động hoàn toàn tự động từ khâu có viên nang hay gọi là viên con nhộng. Tại đây, viên nang sẽ được đưa vào khuôn để được cố định. Hai mảnh khuôn tách ra đồng thời viên nang sẽ được mở ra. Khuôn chứa bột đưa đến khu vực đổ bột vào nang theo cơ chế chiết định lượng . 

Khi viên nang đã chứa nguyên liệu khuôn còn lại sẽ tiến hành khóa viên nang bằng hệ thống khí nén. Tự động ép 2 khuôn lại khiến cho viên nang được khóa tiếp đến giai đoạn xả viên nang đã hoàn thành. Các thao tác chuyển động này đều hoạt động một cách hoàn toàn tự động cùng lúc theo sự lập trình sẵn. 

may-vo-nang

Máy vô nang tự động có thể chiết rót được các loại viên nang tiêu chuẩn như: #0, #1, #2, #3. Thiết bị này có các đặc điểm nổi bật như liều lượng chiết rót chính xác, đa chức năng hoạt động cùng với khả năng vận hành ổn định.

Bằng phương pháp hiện đại thiết bị này giúp giảm sức lao động đồng thời nâng cao chất lượng dược phẩm thành phẩm khi máy cho khả năng hoạt động chính xác. Máy vô nang tự động là thiết bị phụ trợ quá trình sản xuất lý tưởng cho ngành dược phẩm, thực phẩm, y tế.

may-vo-nang-tu-dong

Ưu điểm nổi bật:

- Kích thước nhỏ gọn ít tiếng ồn, độ ổn định cao.

- Vận chuyển, di chuyển dễ dàng, đổ liệu chính xác.

- Máy tự động dừng hoạt động khi thiếu dược.

- Giảm nhân công tối ưu chi phí sản xuất.

- Nâng cao chất lượng dược phẩm thành phẩm.

- Các bộ phận của máy được làm từ Inox cao cấp.

- Tự động tách, cấp thuốc, khoá nang và loại bỏ nang rỗng.

- Xuất viên nang ra bên ngoài và đếm số lượng.

- Máy đảm bảo chất lượng đạt tiêu chuẩn GMP.

- Quy trình sản xuất dược phẩm trong buồng kín, tránh ô nhiễm.

3 0

Máy đếm viên tự động

Máy đếm viên tự động một trong những thiết bị đa năng hoạt động trên một đơn vị và vai trò là đếm chính xác số lượng dược phẩm, thực phẩm khác nhau. Các sản phẩm có thể là viên nén, thuốc viên, viên nén…Và một số dạng viên khác như viên nang mềm/cứng gelatin.

may-dem-vien-tu-dong

Máy đếm viên tự động hoạt động dựa trên một số nguyên tắc. Đầu tiên, đĩa đếm nhận được dung lượng để đổ đầy. Mỗi đĩa được thiết kế để lưu giữ hồ sơ viên nén có bọc, không tráng là viên nén/nang mềm hoặc cứng. Trong dây chuyền đóng gói viên nang, các chai được đóng gói từng chai riêng lẻ. Một nguyên tắc khác của máy là có thể làm đầy 4 chai tại 1 thời điểm cụ thể.

Nhiều ứng dụng được áp dụng thực tiễn bởi máy đếm viên tự động. Một trong những ứng dụng phổ biến là trong ngành dược mỹ phẩm và thực phẩm. Máy này có thể được dùng để đếm các viên thuốc, thực phẩm chức năng được sản xuất. Một ứng dụng khác của máy này có thể nhìn thấy trong bộ phận chăm sóc sức khỏe. vì sản xuất các loại viên nang/nén khác nhau.

may-dem-thuoc-vien-tu-dong

Ưu điểm nổi bật:

- Cấu trúc thiết kế mạnh mẽ.

- Ổn định máy trong quá trình đếm.

- Dễ dàng bảo trì, hiệu suất tốt.

- Cải thiện kiểm soát chất lượng.

- Giảm nguy cơ vỡ viên nang.

- Chi phí có thể cao nhưng hiệu quả vận hành tốt.

- Dễ dàng triển khai ở bất kỳ đâu tùy kích thước.

- Tính linh hoạt cùng khả năng thích ứng tốt.

- Hệ thống tự động cảnh báo dược phẩm hỏng.

- Vận hành máy rất đơn giản và an toàn.

4 0

Máy dán nhãn tự động

Máy dán nhãn tự động, bán tự động hoặc thủ công đều là máy móc phổ biến có nhiệm vụ là dán nhãn cho chai, lọ, bao bì… Dán tem nhãn bao bì sản phẩm là công việc bắt buộc ở cuối dây chuyền sản xuất. Bởi thông tin trên nhãn giúp thể hiện và chứng minh thông số kỹ thuật của nhà sản xuất. Còn chứng minh quyền sở hữu trí tuệ, hàng hóa chính hãng của nhà sản xuất. Nhãn chai, lọ, sản phẩm là yếu tố nhận diện thương hiệu cực kỳ quan trọng đối với người tiêu dùng.

Đối với người tiêu dùng, tem nhãn sản phẩm chứa đựng các thông tin quan trọng rất cần thiết. Dựa vào thông số chi tiết về thời hạn sử dụng, dung tích, trọng lượng, thành phần cấu tạo, thông số kỹ thuật… Nhằm phục vụ việc sử dụng sản phẩm đó đúng cách và đảm bảo an toàn. Vì vậy, trong mắt người tiêu dùng việc dán nhãn hàng hóa chính xác và bắt mắt cùng nội dung đầy đủ sẽ đem lại nhiều giá trị hơn.

may-dan-nhan-tu-dong

Các loại nhãn dán trên sản phẩm dạng chai tròn,/dẹp/vuông, hình trụ, hộp carton…được dán bời các máy dán nhãn tự động là giải pháp phù hợp. Có nhiều loại máy dán nhãn phổ biến hiện nay trong các nhà máy sản xuất.  Khi phân loại theo mức độ tự động hóa, ta có thể tạm phân chia dòng máy này thành 3 loại:

- Máy dán nhãn tự động.

- Máy dán nhãn bán tự động.

- Máy dán nhãn thủ công.

may-dan-tem-nhan-tu-dong

Ưu điểm nổi bật:

- Tốc độ dán nhãn nhanh hơn thủ công.

- Chất lượng nhãn dán đồng đều.

- Tiết kiệm thời gian khâu dán tem nhãn.

- Giảm nhiều loại chi phí cũng như giá thành.

- Nâng cao khả năng về sức cạnh tranh của sản phẩm.

- Chi tiết cấu tạo từ chất liệu inox, hợp kim cao cấp. 

- Độ bền cao, ít xảy ra trục trặc kỹ thuật.

- Động cơ máy làm việc trơn tru, hạn chế tiếng ồn.

 

Hiện nay các dòng máy này sẽ tùy theo quy mô kinh doanh và chi phí đầu tư sẽ có nhiều mức giá thành tương ứng khác nhau. Liên hệ báo giá nhanh chóng thông qua hotline trên website https://maymocthanhy.com/ để biết thêm nhiều thông tin chi tiết.

Top chủ đề
Toplist liên quan