Top 10 vật phẩm phong thủy mang tài lộc đến ngôi nhà bạn

04:03:2021 11884 1 5

Trong phong thủy dân gian từ xưa việc tồn tại những vật phẩm, linh vật tượng trưng cho may mắn, mang ý nghĩa cát tường luôn được bày trong nhà là một giải pháp để mang lại may mắn, tài lộc, sức khỏe, đón lành tránh dữ tới ngôi nhà bạn.Top 10 vật phẩm phong thủy sau đây nếu được đặt đúng chỗ có thể sẽ giúp bạn thu hút được tài lộc.

1 0

Cóc 3 chân ngậm tiền (Thiềm Thừ)

Theo phong thủy, gia chủ có thể hút nhiều tài lộc vào nhà bằng cách sử dụng cóc ba chân ngậm một đồng xu trong miệng. Linh vật tốt lành này sẽ giúp mang may mắn vào nhà của.

Cóc 3 chân là linh vật có ba chân, miệng ngậm đồng tiền, chân đạp lên đồng tiền cổ - linh vật này biểu tượng cho sự may mắn về tiền bạc. Linh vật này giúp tăng cường tài lộc, sự bình an, may mắn và đồng thời giúp giảm đi những rủi ro đến với gia đình bạn.

Bạn nên đặt cóc 3 chân ở vị trí góc đối diện chép với cửa chính mặt hướng vào bên trong như cóc đang nhảy vào nhà là tốt nhất. Cóc cũng có thể đặt ở nằm dưới gầm bàn, bên trong tủ hoặc giấu dưới ghế, những đồ đạc khác,… Lưu ý không nên đặt cóc ở đối diện thẳng với cửa chính, cửa sổ.

Cóc 3 chân ngậm tiền (Thiềm Thừ)

2 0

Tượng cá chép

Câu chuyện cá chép hóa rồng trong dân gian, cá được coi như là rồng – linh vật thiêng liêng và cao quý. Cá chép được làm từ đồng, bằng đá hoặc bằng thủy tinh. Vật phẩm này biểu tượng cho sự kiên trì, bền bỉ. Ngoài ra cá chép còn được coi là biểu tượng cho sư thăng quan tiến chức trong con đường sự nghiệp, đem lại may mắn trong kinh doanh.

Tượng cá chép đặt trong nhà mang lại sự may mắn, thịnh vượng. Để ở bàn làm việc mang lại thành công sự nghiệp, thăng quan tiến chức. Học sinh, sinh viên để ở bàn học tốt cho thi cử, học hành. Bên cạnh việc chọn vật phẩm phong thủy cho ngôi nhà, bạn cũng cần chú ý tới phong thủy hướng nhà theo tuổi vợ chồng để lựa chọn vật phẩm phù hợp.

Tượng cá chép

3 0

Thuyền buồm phong thủy biểu tượng cho sự giàu có

Theo nhiều câu chuyện từ xa xưa, trở về sau những cuộc chinh phạt khác nhau, các con tàu mang đầy ắp của cải, đồ đạc cập bến cảng với sự reo hò của rất nhiều người. Cũng vì thế, con tàu mang đến hình ảnh việc chở đầy của cải, biểu tượng của sự giàu có, sung túc.

Vì thế, 1 con thuyền buồm được đặt lên bàn làm việc cũng mang rất nhiều ý nghĩa. Bạn nên để con tàu theo hướng ngược lại với cửa ra vào hàm ý con tàu mang nhiều của cải đến gia đình bạn. Tránh để con tàu hướng ra phía cửa ra vào.

Ngoài ra, bạn cũng nên đổ đầy tiền xu vào trong con tàu biểu tượng con tàu đang chở những kho báu khổng lồ đến với gia đình bạn.

Thuyền buồm phong thủy biểu tượng cho sự giàu có

4 0

Cây kim tiền biểu trưng cho thịnh vượng

Theo các nhà phong thủy, kim tiền là loại cây biểu trưng cho sự thịnh vượng. Với lá có hình khá giống với trái tim và mùi thơm mát, kim tiền là loại cây tốt lành, nên được đặt ở trong nhà.

Cây kim tiền biểu trưng cho sự tăng trưởng và rất tốt cho đường tài lộc. Gia chủ nên đặt loài cây này ở khu vực phía đông nam của ngôi nhà, đó là góc phổ biến để kích hoạt may mắn tiền bạc.

Cây kim tiền biểu trưng cho thịnh vượng

5 0

Thiên Lộc Tỳ Hưu

Tỳ Hưu còn được gọi là Thiên Lộc, Tịch Tà, Bách giải là thần thú nổi tiếng nhất có tác dụng chiêu tài tác lộc, may mắn về công danh sự nghiệp, trấn trạch trừ tà khí, bảo vệ tài sản và sự bình yên cho ngôi nhà. Tỳ Hưu giúp mang lại may mắn với những tài sản nổi như xổ số, chứng khoán, đầu tư kinh doanh.

Vật liệu tạo hình con Tỳ Hưu này rất nhiều : Làm bằng gỗ, làm bằng đá, làm bằng ngọc, làm bằng sứ, làm bằng đồng…Về hình dáng Tỳ Hưu hiện đang lưu hành từ trước đến nay, vẫn là loại Tỳ Hưu trên đầu có một cái sừng, có bờm, có một số con có hai cánh, lông đuôi có tua.

Nếu ở phương vị Ngũ hoàng đại sát bay đến, ta đặt hai con Tỳ Hưu phía sau cửa chính, đầu Tỳ Hưu hướng về phía trước, thì có thể hóa giải sát khí của Ngũ hoàng đại sát.

Thiên Lộc Tỳ Hưu

6 0

Tượng Tuấn Mã

Ngựa là con vật rất trung thành, không những thế ngựa còn là hình ảnh của sự bền bỉ, kiên nhẫn. Đặt tượng ngựa trong nhà sẽ mang lại sự may mắn cho gia chủ, phát đạt trong kinh doanh, sự nhanh nhạy và thăng tiến trong công việc, sự nghiệp học hành tấn tới. Tượng Ngựa rất thích hợp cho những người hay đi công tác xa, hoặc bôn ba đây đó. Đây là một vật phẩm không thể thiếu cho những doanh nhân thường xuyên đi xa.

Bạn nên đặt ngựa theo hướng tây, tây bắc, hoặc đông bắc để tăng cát khí. Bạn có thể bày tượng ngựa trên bàn làm việc, bàn học, và chỗ tài vị trong nhà, mặt nên hướng ra cửa chính hoặc cửa sổ sẽ đại cát.

Tượng Tuấn Mã

7 0

Long Quy

Linh vật này biểu tượng quyền lực tuyệt đỉnh giữa rùa và lân. Trưng bày vật phẩm này trong nhà có thể hút tài vận giàu có, tăng thu nhập, thúc đẩy thăng tiến, sức khỏe, trường thọ, bền vững và thịnh vượng lâu dài trong kinh doanh,mang tới nhân duyên, hạnh phúc, làm tăng thêm tình cảm vợ chồng.

 Linh vật này mang lại may mắn sung túc ổn định (thay vì những yếu tố bất ngờ xảy ra, Long Quy sẽ giúp từng bước tiết kiệm, tăng tiền bạc một cách chắc chắn).

Long Quy được mọi người xem là một con vật có thật trong truyền thuyết, cụ thể là theo truyền thuyết Long Sinh Cửu Phẩm, tức là Rồng sinh chín con, mỗi con đều có một nét riêng không con nào giống con nào. Con lớn nhất có  tên là Tù Ngưu rất thích âm nhạc, con thứ 2 đặt tên Nhai Tý thích háo sát, con thứ 3 thích mạo hiểm nên có tên là Triều Phong, con thứ 4 là Bá Hạ thích mang vật nặng, con thứ 5 tên Bệ Ngạn rất thích tranh cãi, con thứ 6 tên Xuy Vẫn lại thích nuốt tất cả con vật, con thứ 7 thích ăn có tên Thao Thiết, con thứ 8 thích khói lửa có tên Kim Nghê và con thứ 9 thích la hét có tên là Bồ Lao. Còn lại, Bá Hạ là con thứ 4 có mình rùa, đầu rồng và được gọi là Long Quy.

Long Quy

8 0

Đồng xu vàng biểu tượng của sự thịnh vượng

Những đồng xu vàng này có hình tròn với một lỗ vuông ở trung tâm đại diện cho sự hòa hợp của trời và đất. Theo người xưa, ba đồng tiền xu được buộc dây đỏ và để trong túi sẽ mang lại cho bạn rất nhiều may mắn.

Ngoài ra, gia chủ có thể treo chín đồng xu phía trên cửa trước của ngôi nhà để hút tài lộc và may mắn vào nhà bạn. Treo sáu đồng xu trong xe ô tô giúp mang lại những chuyến đi vui vẻ và những điều tốt đẹp mỗi khi bạn đi xa.

Còn nếu dán chín đồng xu vào mặt dưới của bàn làm việc hoặc dán ba đồng xu cho tất cả các tập tài liệu quan trọng thì công việc sẽ luôn thuận lợi, thành công.

Đồng xu vàng biểu tượng của sự thịnh vượng

9 0

Tượng Voi

Trong văn hóa phương Đông nói chung và Phật giáo nói riêng, voi là loài động vật có sức mạnh to lớn nhưng vẫn rất đỗi hiền lành. Tượng voi phong thủy được nhiều gia đình bài trí trong nhà để cầu may mắn, tài lộc... bởi nó mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Cụ thể như sau:

Biểu tượng của sức mạnh:

Trong tiếng Hán, voi là "Tượng", đồng âm với chữ "Thừa Tướng", một chức quan lớn trong triều đình phong kiến xưa. Chính vì thế, tượng voi phong thủy tượng trưng cho sức mạnh cũng như tài trí của bậc vĩ nhân, "dưới một người, trên vạn người".

Thu hút may mắn, tài lộc:

Chúng ta đều biết, loài voi sử dụng vòi của mình để hút nước và hút rất giỏi. Trong khi đó, phong thủy học cho rằng, nước (yếu tố Thủy trong Ngũ hành) biểu thị cho tiền của, tài lộc dồi dào. Do đó, một trong những công dụng tuyệt vời của Linh vật này là giúp gia chủ thu hút may mắn, tài lộc và thành công về mặt tài chính.

Khi bài trí tượng voi trong nhà hoặc văn phòng, gia chủ cần lưu ý rằng, tượng được làm từ chất liệu khác nhau sẽ mang những ý nghĩa khác nhau.

Tượng voi bằng đồng: Linh vật này được làm bằng chất liệu đồng có tác dụng ngăn chặn sát khí và hóa giải những thị phi không mong muốn, mang lại bình yên, thịnh vượng cho gia chủ.

Tượng voi bằng đá: Tác dụng chính của tượng voi phong thủy làm bằng chất liệu đá là để thu hút được lượng lớn tài lộc và tiền bạc về cho gia chủ. Đồng thời, đây cũng là chất liệu được nhiều gia chủ yêu thích.

Tượng voi bằng gốm sứ: Tượng voi làm từ chất liệu gốm sứ được sử dụng để hóa giải những sát khí về cấu trúc khi có vật nặng như dầm nhà đè lên trên bàn làm việc, bàn học,…

Tượng voi bằng gỗ: So với tượng voi làm bằng đá, gốm sứ hay kim loại thì voi gỗ phong thủy mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp hơn. Đặc biệt, những người khuyết hành Mộc nên sử dụng voi gỗ vì chất liệu gỗ tượng trưng cho yếu tố Mộc trong Ngũ hành.

Gia chủ nên căn cứ vào bản mệnh của mình để lựa chọn được tượng voi với chất liệu phù hợp. Chẳng hạn, gia chủ mệnh Kim nên chọn tượng voi bằng gốm, sứ (Thổ sinh Kim) hoặc tượng voi bằng gỗ phù hợp với gia chủ mệnh Hỏa (Mộc sinh Hỏa),... Mặt khác, nếu bạn muốn bổ sung thêm yếu tố Ngũ hành nào đó cho một khu vực nhất định trong nhà, hãy lựa chọn tượng voi có chất liệu phù hợp. Ví dụ, voi gỗ sẽ bổ sung thêm yếu tố Mộc.

Tóm lại, tượng voi phong thủy làm bằng chất liệu gì đi nữa thì Linh vật này vẫn mang lại sức khỏe, may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Tượng Voi

10 0

Những thỏi vàng phong thủy

Từ trước đến nay theo phong thủy vàng đều là đại diện cho của cải, tiền bạc, giàu có và thành công. Sử dụng những thỏi vàng phong thủy sẽ giúp tài lộc được thu hút vào nhà ngày càng nhiều. Để gia tăng sự tài lộc từ thỏi vàng bạn có thể dùng bình tài lộc và cho những thỏi vàng vào đó, rồi đem đặt ở văn phòng hoặc ở nhà.

Những thỏi vàng phong thủy

Top chủ đề
Toplist liên quan